Xuất bản thông tin

Trường Mầm non Kim Sơn tham gia cuộc thi xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm cấp thị xã năm học 2017 - 2018.

Trường Mầm non Kim Sơn tham gia cuộc thi xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm cấp thị xã năm học 2017 - 2018.

Bằng sự nhiệt tình và tâm huyết với nghề, các giáo viên của trường Mầm non Kim Sơn tham gia dự thi đã thiết kế, xây dựng và hoàn thiện được môi trường giáo dục với nhiều ý tưởng sáng tạo và hình thức khác nhau phù hợp với điều kiện thực tế của trường, của lớp, của địa phương và tạo cơ hội cho trẻ được bộc lộ hết khả năng của riêng mình…do được chuẩn bị chu đáo nên đa số các nhóm/lớp dự thi đã hoàn thành tốt phần thi của mình.

Với mục đích tạo môi trường giáo dục bên trong và ngoài lớp với nhiều góc chơi phong phú, đa dạng về đồ dùng đồ chơi giúp trẻ mầm non vui chơi an toàn, sáng tạo, được trải nghiệm nhiều hơn nhằm ôn lại những kiến thức, kỹ năng, phát triển thể chất, ngôn ngữ, tình cảm xã hội… nhằm hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách con người; Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Triều tổ chức cuộc thi xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong trường mầm non cấp thị xã năm học 2017-2018. Cuộc thi thu hút sự tham gia của 28/28 trường mầm non trong toàn thị xã.

Cuộc thi được tổ chức với 4 nội dung thi cụ thể: Xây dựng môi trường bên ngoài lớp học; xây dựng môi trường bên trong lớp học; xây dựng môi trường xã hội và khai thác, sử dụng môi trường.

Bằng sự nhiệt tình và tâm huyết với nghề, các giáo viên của trường Mầm non Kim Sơn tham gia dự thi đã thiết kế, xây dựng và hoàn thiện được môi trường giáo dục với nhiều ý tưởng sáng tạo và hình thức khác nhau, trong đó đã tập trung vào tiêu chí: môi trường vật chất trong lớp, ngoài lớp đáp ứng nhu cầu, hứng thú chơi của trẻ, tạo điều kiện cho tất cả các trẻ có thể chơi mà học, học bằng chơi, phù hợp với điều kiện thực tế của trường, của lớp, của địa phương và tạo cơ hội cho trẻ được bộc lộ hết khả năng của riêng mình…do được chuẩn bị chu đáo nên đa số các nhóm/lớp dự thi đã hoàn thành tốt phần thi của mình.

Cuộc thi "Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm" cấp thị xã năm học 2017-2018 là một trong những nội dung của chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2016-2020".

Cuộc thi là đợt tuyên truyền mạnh mẽ về chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm", là một trong các hình thức giúp giáo viên đẩy mạnh nội dung đổi mới phương pháp dạy học theo quan điểm giáo dục "lấy trẻ làm trung tâm" góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ từ 0-5 tuổi trong trường mầm non.

Kết thúc hội thi trường mầm non Kim Sơn đạt được các tiêu chí, mục tiêu của hội thi đề ra và đạt giải nhất, trường MN Hoa Phượng, MN Việt Dân đạt giải nhì, Trường MN Yên Thọ, MN Hoa Anh Đào, MN Hoa mai, MN Hưng Đạo đạt giải ba.

Cuộc thi "Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm" cấp học mầm non của Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Triều đã thành công tốt đẹp, đây cũng là dịp để cán bộ, giáo viên học tập trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, nâng cao năng lực chuyên môn và ý thức nghề nghiệp cho giáo viên, đặc biệt là tạo môi trường cho trẻ hoạt động một cách tích cực và hiệu quả nhất.

Một số hình ảnh của trường tham gia cuộc thi:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thanh Huyền