Trường Mầm non Kim Sơn tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề“Ngày tết quê em”năm 2019.

Sáng ngày 25/01/2019, trường MN Kim Sơn tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề "Ngày tết quê em". Đây là hoạt động ngoại khóa mang lại niềm vui, kiến thức, sự trải nghiệm cho các bé về ngày tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

         Trong không khí thi đua "Dạy tốt, học tốt" của toàn ngành. Lập thành tích mừng Đảng, mừng xuân Kỷ Hợi năm 2019. Được sự chỉ đạo của Chi ủy, BGH nhà trường, đồng thời thực hiện công tác chuyên môn tháng 1 năm 2019 nhằm thiết thực tạo môi trường tốt nhất cho trẻ tham gia vào hoạt động trải nghiệm, lĩnh hội kiến thức, kỹ năng theo chủ đề, chuyên đề xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm sát với điều kiện thực tế. Sáng ngày 25/01/2019 Trường MN Kim Sơn tổ chức hoạt động ngoại khóa cho các bé học sinh trong trường với chủ đề "Ngày tết quê em".

      Mở đầu của hoạt động trong buổi ngoại khóa là  các tiết mục văn nghệ chào xuân của các bé đến từ các nhóm lớp. Sau đó là  hoạt động kỹ năng sống " Bé đi chợ tết" các bé được mua, bán các sản phẩm gần gũi trong các gian hàng của chợ " Quê" .Được trải nghiệm gói bánh chưng với sự kết hợp của các bậc phụ huynh, các cô giáo đây là phần thi để trẻ được thực hành trải nghiệm gói bánh Chưng, loại bánh mang ý nghĩa lớn lao trong ngày tết Cổ truyền của dân tộc..

      Qua hoạt động mà trẻ được trải nghiệm trong ngày hội, trẻ đã lĩnh hội được kĩ năng sống cần thiết trong cuộc sống hàng ngày như: Kĩ năng lao động, kĩ năng tự phục vụ, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng hợp tác trong nhóm bạn bè..., trẻ vui tươi, sảng khoái, phấn khởi với sản phẩm do chính bàn tay mình tạo ra. Đồng thời qua ngày hội còn có sự tham gia của các bậc phụ huynh cùng trải nghiệm với trẻ, được chứng kiến sự trưởng thành của các con, từ đó tạo thêm lòng tin yêu, sự ủng hộ, sự gắn kết giữa gia đình và nhà trường trong việc chăm sóc và giáo dục trẻ.đáp ứng được mục tiêu của chương trìn GDMN hiện nay.

      Và cũng trong buổi ngoại khá các bé còn được vui chơi với các trò chơi dân gian như thi "Kẹp bóng" của các bé khối 3 tuổi,  thi " Đi cà kheo cắm hoa" của các bé khối 4 tuổi và  thi " nhảy bao bố" lấy bóng bay của các bé khối 5 tuổi. Kết thúc các phần thi đã tìm ra 03 giải nhất, 03 giải nhì và 09 giải ba.

       Sôi động nhất là phần thi kéo co của các bậc phụ huynh học sinh đến từ các nhóm, lớp. Phần thi thật kịch tính và đầy ắp tiếng cười.

         Hoạt động ngoại khóa với chủ đề "Ngày tết quê em" đã thành công tốt đẹp được lãnh đạo dịa phương, nhân dân và các bậc cha mẹ phụ huynh học sinh đánh giá cao bởi tính thiết thực của hoạt động, qua đó giúp các bé  hiểu sâu hơn ý nghĩa về ngày tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam . Hội chợ đã để lại trong lòng các bé những ký ức khó quên mỗi độ tết đến xuân về.

                                                    Một số hình ảnh của chương trình 

 

Các tiết mục văn nghệ chào mừng ngày hội của các bé  các nhóm lớp.

Phần thi " Kẹp bóng" của các bé khối MG 3 tuổi

Phần thi: "Đi cà kheo hái hoa" của các bé khối MG 4 tuổi

Phần thi: "Nhảy bao bố" của các bé khối MG 5 tuổi

BGH  trao giải cho các bé khối MG 5-6 tuổi 

BGH trao giải cho các bé khối MG 4-5 tuổi 

BGH  trao giải cho các bé khối MG 3t và nhóm trẻ 

Các bé thực hành trải nghiệm cách gói bánh trưng

 

Phần thi gói bánh trưng của Ông, Bà, Cha, mẹ, phụ huynh học sinh các nhóm, lớp

 

Toàn cảnh ngày hội

 

 

 

      Thanh Huyền


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Mới nhất