Trường mầm non Kim Sơn kết hợp với trung tâm y tế thị xã Đông Triều khám sức khỏe định kỳ đợt 2, cân, đo chiều cao lần 3 cho trẻ năm học 2017- 2018

Sáng ngày 04/04/2018, trường mầm non Kim Sơn phối hợp với trung tâm y tế thị xã Đông Triều khám sức khỏe lần 2, đo chiều cao, cân nặng lần 3 cho học sinh trong toàn trường.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018 của trường mầm non Kim Sơn về công tác nuôi dưỡng và chăm sóc sức khỏe cho trẻ. Sáng ngày 04/04/2018, trường mầm non Kim Sơn được các y, bác sỹ khám sức khỏe lần 2, đo chiều cao, cân nặng lần 3, khám tai mũi họng, nghe tim, phổi nhằm theo dõi sự phát triển thể chất của trẻ và phát hiện sớm một số bệnh thường gặp để phối hợp với phụ huynh có biện pháp chăm sóc trẻ phù hợp.
Sau một thời gian làm việc tích cực, nhanh chóng và nhiệt tình. Các y, bác sỹ với tinh thần trách nhiệm cao đã khám xong cho các cháu và kết quả như sau:

Tổng số trẻ được khám sức khỏe là: 425/425 trẻ (đạt 100 %)

Trẻ phát triển bình thường là: 402/425 trẻ đạt 94,5 %

Trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân là : 3/425 trẻ chiếm 0.7 %

Trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi: 18/425 trẻ chiếm 4.2%,

Trẻ suy dinh dưỡng thể béo phì: 2/425 trẻ chiếm 0.47 %

Việc khám sức khỏe định kỳ cho trẻ hết sức thiết thực và ý nghĩa, thông qua việc làm này đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho giáo viên và phụ huynh về ý thức phòng chống một số bệnh thường xuất hiện ở lứa tuổi Mầm non và cũng qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong giáo viên và các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn, khỏe mạnh và thân thiện.

Một số hình ảnh của buổi khám bệnh:

Các Y, bác sỹ khám sức khỏe cho các con học sinh

Các bé đang được khám chuyên khoa

Các bé được cân, đo lần 3