MN Kim Sơn tưng bừng tổ chức Hội thi nấu ăn: “ Chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10”.

Chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2017), chiều ngày 19/10/2017, Công đoàn Trường MN Kim Sơn đã tổ chức Hội thi nấu ăn với chủ đề: " Chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10".

Đến dự và cổ vũ cho Hội thi có các đồng chí trong Hội Liên Hiệp Phụ nữ Phường Kim Sơn, Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn cùng toàn thể các đồng chí đoàn viên công đoàn trong Nhà trường.
Mở đầu hội thi, đồng chí Nguyễn Thị Anh Vân - Chủ tịch Công đoàn Nhà trường đã phát biểu chúc mừng toàn thể nữ đoàn viên công đoàn những lời chúc tốt đẹp nhất, đồng thời nhấn mạnh vai trò, vị thế của người phụ nữ trong gia đình, xã hội và tuyên bố khai mạc Hội thi.

Thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Sang - Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng, chúc mừng các chị em nhân ngày 20/10 mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong công việc. Hưởng ứng tích cực phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc". Động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên vượt qua những khó khăn, thách thức hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hội thi là một trong những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm tạo ra sân chơi bổ ích để chị em thể hiện tài năng, thể hiện thiên chức của người phụ nữ trong gia đình, góp phần nâng cao nhận thức của người phụ nữ về chất lượng cuộc sống gia đình và giữ gìn văn hoá ẩm thực của dân tộc Việt Nam.

 

 

Đây cũng là dịp để nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường MN Kim Sơn có cơ hội thể hiện mình không chỉ giỏi về chuyên môn nghề nghiệp, mà còn thực sự là những người phụ nữ khéo léo, đảm đang trong công việc tề gia nội trợ. 

Tham dự Hội thi có 04 đội đến từ các tổ công đoàn trong Nhà trường. Với chủ đề " Chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10",  sau những phút trổ tài dưới những bàn tay khéo léo, sáng tạo mâm cơm gia đình mang đậm nét truyền thống đã được các đội dự thi trưng bày không chỉ đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các mâm cơm dù phong phú, đa dạng với rất nhiều món ăn khác nhau nhưng đều đủ chất dinh dưỡng cần thiết, cân đối giữa 4 nhóm thức ăn giàu chất đạm, chất béo, chất bột, vitamin và khoáng chất.

Bên cạnh đó, các đội thi còn có phần thuyết trình về các món ăn của đội mình vô cùng thuyết phục. Vẫn là những món ăn quen thuộc, bình dị hàng ngày, nhưng các đội thi đã rất sáng tạo trong việc đặt tên cho những món ăn và mâm cơm của mình thật sinh động.


 Trải qua các phần thi cuối cùng Ban giám khảo cũng ra chọn ra những đội xuất sắc để trao giải:

          Giải Nhất: Công đoàn tổ 4 tuổi
          Giải Nhì: Công đoàn tổ 5 tuổi
          Giải Ba: Công đoàn tổ 3 tuổi và tổ Hành chính          

Hội thi thực sự là một ngày hội, là hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh vai trò của chị em phụ nữ, động viên chị em thực hiện tốt phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà".  Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết gắn bó giữa các đồng chí đoàn viên công đoàn trong Nhà trường.
 

Thanh Huyền

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Mới nhất