Asset Publisher

MN Kim Sơn hoạt động ngoại khóa hướng về ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam tại đơn vị Cục kỹ thuật - kho K255.

MN Kim Sơn hoạt động ngoại khóa hướng về ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam tại đơn vị Cục kỹ thuật - kho K255.

Hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2016) và 27 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân. Sáng ngày 21/12/2016 các bé trường MN Kim Sơn hoạt động ngoại khóa chủ đề hướng về ngày thành lập quân đội NDVN tại đơn vị Cục kỹ thuật - kho K255.

Thực hiện kế hoạch công tác tháng 12 của trường mầm non Kim Sơn. Sáng ngày 21/12/2016 các bé trường MN Kim Sơn hoạt động ngoại khóa chủ đề hướng về ngày thành lập quân đội NDVN tại đơn vị Cục kỹ thuật kho - K255. Đây là hoạt động đầy ý nghĩa giúp các bé cảm nhận sâu sắc về hình ảnh "chú bộ đội" đồng thời ôn lại truyền thống anh dũng kiên cường của Quân đội ta trong những năm qua.

Các bé được chú bộ đội hướng dẫn thao tác gấp chăn, màn

Phong trào thi đua "Dạy tốt - Học tốt" được triển khai sâu rộng đến toàn thể cán bộ giáo viên trong nhà trường và đưa lại hiệu quả cao. Với chủ đề: "Thi đua lập thành tích chào mừng ngày thành lập QĐND Việt Nam" xuyên suốt trong tháng 12 đã được các giáo viên tìm tòi, sáng tạo thiết kế nên những trang giáo án hay những bài dạy tốt. Đặc biệt giáo viên đã biết khai thác và vận dụng chương trình PowerPoint vào bài dạy bằng việc sưu tầm nhiều tài liệu, hình ảnh sinh động về công việc của anh bộ đội cụ Hồ qua các thời kỳ. Từ đó giúp trẻ hiểu rõ công việc gian lao, vất vả và có ấn tượng đẹp đẽ về những người chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam. Ý nghĩa hơn cả là cô và trò ở các khối lớp đã tổ chức những buổi biểu diễn văn nghệ với giai điệu, lời ca trong sáng ca ngợi các chú bộ đội….

Các bé được nghe các chú giới thiệu về các vũ khí quân dụng

Song song với công tác chuyên môn là hoạt động ngoại khóa chủ đề hướng về ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam. Trong buổi hoạt động ngoại khóa giữa cô trò trường Mầm non Kim Sơn và các chú bộ đội tại đơn vị cục kỹ thuật kho - K255 đã tạo được một không khí thật ấm áp, để lại trong lòng những người lính trẻ với bao điều khó quên. Những bó hoa tươi thắm, lời ca trong trẻo của các cháu gửi tặng các chú trong ngày vui như là tình cảm thân thương, động lực lớn giúp các chú hăng say với công việc, quên đi bao vất vả, gian lao.

Các chú bộ đội hướng dẫn các bé đi điều lệnh và chào 

Nhân dịp này cô và trò nhà trường được các chú dẫn đi tham quan nơi các chú làm việc và được các chú giới thiệu về cuộc sống sinh hoạt, nơi ăn chốn ở của cán bộ chiến sỹ. Các bé rất thích thú khi được tận mắt nhìn thấy các chú trong trang phục màu xanh áo lính say sưa làm việc và luyện tập. Sự vui thích ngập tràn trên những gương mặt đáng yêu, bé nào cũng thích thú với chuyến đi vui chơi bổ ích.

Các bé được tham quan vườn rau 

Các bé được các chú bộ đội tặng quà

Thanh Huyền