Xuất bản thông tin

MN Kim Sơn tưng bừng " Ngày hội vệ sinh trường học' năm 2015

MN Kim Sơn tưng bừng " Ngày hội vệ sinh trường học' năm 2015

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Thị Xã Đông Triều, ngày 26/12/2015 Trường mầm non Kim Sơn tổ chức "Ngày hội vệ sinh trường học"với mục đích "Vì sức khoẻ và vẻ đẹp của chúng ta hãy làm tốt hơn nữa vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường trong trường học, gia đình và cộng đồng xã hội"...

Hưởng ứng "Ngày hội vệ sinh môi trường năm 2015",ngày 26/12/2015 trường MN Kim Sơn đã tổ chức tuyên truyền "Ngày hội vệ sinh trường học" với sự có mặt của BGH nhà trường, các thầy cô giáo, phụ huynh học sinh, Đoàn viên thanh niên  và sự tham gia của các bé  học sinh trong nhà trường.

Tại buổi lễ, cô Nguyễn Thị Ngọc Sang - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã phát động và tuyên truyền về ngày hội vệ sinh môi trường tới toàn thể các thầy cô giáo và học sinh trong toàn trường.

Sức khoẻ con người gắn liền với mọi biến động lớn, nhỏ của môi trường và những biến động đó có thể trở thành mối đe doạ cho sức khoẻ, đặc biệt là khi con người sống trong hoàn cảnh thiếu nước sạch và điều kiện vệ sinh môi trường kém.

Chính vì vậy, việc xây dựng và cải thiện điều kiện vệ sinh là vô cùng quan trọng để giảm tỷ lệ mắc bệnh, BGH nhà trường đã tổ chức tuyên truyền cho cô và trò những kiến thức và kỹ năng thực hành về các vấn đề sức khoẻ như vệ sinh cá nhân, vệ sinh trường lớp, vệ sinh môi trường và nước sạch, vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm nâng cao hiểu biết về tầm quan trọng của nước sạch và vệ sinh môi trường đối với sức khoẻ của cá nhân cũng như của cộng đồng, từ đó góp phần nâng cao chất lượng vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường sống của gia đình, làng xóm… bằng cách khắc phục các tập quán, thói quen lạc hậu, xây dựng các hành vi vệ sinh có lợi cho sức khoẻ.

Ngày hội diễn ra trong không khí sôi nổi mở đầu là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các bé của trường thể hiện. Mỗi bài hát lời ca trong sáng kết hợp động tác múa mềm dẻo của các bé đã thể hiện tình yêu thiên nhiên đất nước, con người, yêu cuộc sống thanh bình và yêu môi trường học tập của các em.

Tiếp theo là phần thi kiến thức  về nội dung vệ sinh cá nhân, vệ sinh trường học, đó là những thông điệp mà các bé muốn gửi tới ngày hội với 3 nội dung.

Nội dung thứ nhất  thi thời trang

Nội dung thứ hai là màn chào hỏi

Nội dung thứ ba là thi Tiểu phẩm

Qua các phần thi hội thi đã chọn ra được 01 giải nhất, 02 giải nhì, 01 giải ba.

01 Giải nhất thuộc về lớp 5 tuổi C

02 Giải nhì thuộc về lớp 5 Tuổi A, 5 Tuổi B

01 Giải ba thuộc về lớp 5 Tuổi D

Ngày hội diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, hào hứng và đầy trách nhiệm với sự tham gia của nhiều phụ huynh, và đoàn viên thanh niên phường, cùng với toàn thể CB,GV,NV trong nhà trường. Nhà trường đã tập trung làm mô hình phát triển vận động, vườn rau của bé, dọn dẹp vệ sinh môi trường, bếp ăn, nhà vệ sinh….Ngày hội đã thể hiện rõ công tác xã hội hóa giáo dục và không ngừng nâng cao ý thức, trách nhiệm của phụ huynh, thanh niên, cùng với nhà trường thực hiện tốt công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ.

Một số hình ảnh của hội thi:

 

                                                                   Thanh Huyền