Xuất bản thông tin

MN Kim Sơn rộn ràng "Ngày hội vệ sinh trường học" năm học 2016-2017

MN Kim Sơn rộn ràng "Ngày hội vệ sinh trường học" năm học 2016-2017

Hưởng ứng các hoạt động của Chương trình Mục tiêu quốc gia về nước sạch và vệ sinh môi trường trong trường học, Thực hiện Kế hoạch số 941/KH-PGD&ĐT ngày 17/10/2016 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Đông Triều về việc tổ chức truyền thông, nâng cao kiến thức về nước sạch, vệ sinh môi trường trường học năm học 2016-2017, và kế hoạch tháng 11 của trường MN Kim Sơn. Sáng ngày 08/11/2016, trường MN Kim Sơn đã tổ chức "Ngày hội vệ sinh trường học năm học 2016-2017".

Dự và chỉ đạo Ngày hội có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Sang - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng, Đ/c Nguyễn Thị Anh Vân - CTCĐ trường, đ/c Lê Thị Trải - Bí thư đoàn trường, các bậc phụ huynh học sinh, tập thể CBGV, NV và gần 400 các bé học sinh đã về dự đông đủ.

Tại ngày hội vệ sinh trường học, các bé tham gia các hoạt động như: màn chào hỏi, tìm hiểu kiến thức về nước sạch vệ sinh môi trường; thời trang, thực hành rửa tay bằng xà phòng theo quy trình vệ sinh cá nhân với những thông điệp "Bỏ rác đúng nơi quy định", "Hãy chăm sóc và bảo vệ cây xanh để cho thế giới mãi mãi một màu xanh".

Qua màn chào hỏi, có thể nói mỗi đội chơi đã đem đến cho khán giả những phong cách rất dí dỏm, sâu sắc với thông điệp riêng và đầy ý nghĩa. Trong phần thi các đội đã rất xuất sắc thể hiện được sự hiểu biết của mình về vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường trong trường học, gia đình và cộng đồng. Với kiến thức các em tham gia tìm hiểu sẽ giúp mỗi học sinh biết làm tốt hơn nữa vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường.

Ngày hội còn trở lên sôi động hơn qua phần giao lưu với khán giả nhỏ tuổi. Nhiều phần quà đã được trao cho các bé có câu trả lời nhanh và chính xác nhất.

Phần thưởng cho các đội chơi của nhà trường gồm 01 giải nhất, 01 giải nhì và 02 giải ba.

Ngày hội đã trở thành sân chơi bổ ích cho các bé trường MN Kim Sơn. Đây là một trong những hoạt động phong trào có ý nghĩa thiết thực, góp phần giáo dục, nâng cao ý thức, thay đổi hành vi của các bé trong việc giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường theo thông điệp "Vì sức khỏe và vẻ đẹp của chúng ta - Hãy làm tốt hơn nữa vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường trong trường học, gia đình, cộng đồng và xã hội"; "Hãy tự bảo vệ mình cũng chính là bảo vệ ngôi nhà chung của giáo dục luôn được thân thiện, xanh sạch và an toàn".

Một số hình ảnh của ngày hội: 

Thanh Huyền